Hiệu quả cải thiện giấc ngủ từ đông trùng hạ thảo

Từ xưa cho đến nay, mất ngủ là một trong những chứng bệnh giày vò con người nhất. Nó khiến cơ thể có cảm giác uể oải, rã rời, không có sức sống. Trầm trọng hơn nếu không chấm dứt kịp thời sẽ gây nên bệnh mất ngủ mãn tính, khó điều trị. Vậy nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất ngủ lâu năm, ta nên xử lí như thế nào?.

Tác dụng tuyệt hảo của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề trị mất ngủ

Bài thuốc Đông trùng hạ thảo trị mất ngủ

Những món ăn

Các món ngon từ ĐTHT không những bổ dưỡng tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Bên dưới là một vài gợi ý chế biến để bạn đọc tham khảo:

– Gà hầm sơn dược trùng thảo:

•           Thịt gà 100g, sơn dược 15g, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr). Thêm nước nấu nhừ cho gia vị thành dạng canh súp rồi nêm nếm gia vị

– Trùng thảo hầm chim bồ câu:

•           Chim bồ câu 2 con, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g sơn dược, long nhãn 10gr, 10g mộc nhĩ trắng, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Cho hạt sen, chim bồ câu, gừng, trùng thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vào nồi. Thêm 1 lít nước vào đun sôi trong 30 phút. Sau đấy nêm gia vị gồm đường phèn & 1 ít muối, hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vậy là đã có ngay món đông trùng hạ thảo hầm bồ câu ngon lành, bỗ dưỡng

Mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo:

•           Xếp 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram ĐTHT khô vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy kín nắp. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể dùng được (theo ý kiến từ các chuyên gia).

•           Pha 10 – 20ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo với 200 – 300ml nước ấm, uống trước khi ngủ giúp trị chứng mất ngủ, giúp an thần, hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn.

Rượu đông trùng hạ thảo:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể sử dụng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Pha trà :

•           Cho 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr trùng thảo tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào ĐTHT và đậy kín nắp

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một vài sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc từ ĐTHT tươi, khô, người bệnh có thể dùng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Sản phẩm đặc biệt tốt đối với người lớn tuổi thường xuyên bị mất ngủ, là do bên trong có chứa các thành phần như Đông trùng hạ thảo, Nấm Linh Chi, Cao Đương Quy & Hà Thủ Ô.

2. Trà Banikha Thiên Phúc

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng với đông trùng hạ thảo. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không những vậy, duy trì dùng còn giúp cải thiện khá nhiều về vấn đề sức khỏe nữa đấy.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector

Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm chứa thành phần chính là ĐTHT cùng một số dược liệu quý hiếm như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có công dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể cả về thể chất lần tinh thần.

Được chiết xuất ở dạng nước uống giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm vô cùng thích hợp với những người bận rộn.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Tâm An Khang viên uống giúp an thần, giảm stress, mệt mỏi. Cũng nhờ vậy mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây đích thực là một viên uống thảo dược được bào chế để giúp điều trị bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho chúng ta thấy, việc dùng ĐTHT đúng cách chữa mất ngủ rất chi là hiệu quả. Việc sử dụng ĐTHT là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Đọc thêm tại đây: đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Check Also

Phân tích về ưu – nhược điểm của yến ĐTHT so với các dạng ĐTHT khác

Việc sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe …