Sàn gỗ công nghiệp và độ ẩm – các điều cần lưu ý!

Sàn gỗ và độ ẩm không khí

Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm kéo dài. Vậy với độ ẩm cao như thế có ảnh hưởng gì tới việc lắp đặt, sử dụng và bảo quản sàn gỗ tạiVN hay không?

Sàn gỗ và độ ẩm – những điều cần biết!

Bất luận là sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp thì khi người dùng muốn xem xét lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình thì việc có được những hiểu biết cơ bản về ảnh hưởng của độ ẩm không khí lên sàn gỗ là điều rất quan trọng. Có nhiều vấn đề có thể phát sinh nếu sàn gỗ bị nhiễm nước. Nhiều khách hàng đã có ấn tượng xấu về những sản phẩm sàn gỗ hoặc nhà thầu lắp đặt vì không hiểu rõ các yếu tố cơ bản này. Trong khi đó, với một chút cẩn trọng, bạn có thể dễ dàng tránh khỏi các trải nghiệm khó chịu.

Đặc tính quan trọng nhất của gỗ là hút ẩm. Đặc tính hút ẩm của gỗ được biết như khả năng hấp thụ hay thu hút độ ẩm từ không khí hoặc từ việc tiếp xúc trực tiếp với nước của gỗ. Vâng, gỗ hút nước và hơi ẩm trong môi trường xung quanh nó. Nghe cũng có vẻ chả vấn đề gì cho tới khi bạn nhớ ra rằng khi hút nước, kích thước của gỗ cũng thay đổi. Và dĩ nhiên, khi sàn khô đi, kích thước nó cũng thay đổi luôn. Điều này đúng cả với sàn gỗ tự nhiên lẫn công nghiệp. Dù sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều có những lớp chống nước khá hiệu quả. quý khách nên biết, độ ẩm của gỗ tự nhiên vừa mới xẻ thường sẽ khoảng 30%, nhà sản xuất sàn gỗ trước khi tiến hành sản xuất miếng lát sàn gỗ từ những khối gỗ này sẽ tiến hành sấy khô để đem độ ẩm của gỗ giảm xuống 6% tới 9%, khi độ  ẩm của gỗ bị giảm như thế kích thước của gỗ cũng sẽ theo đó mà giảm mất 7%, ngược lại 1 khi sàn gỗ bị ngâm nước thì sàn sẽ nở ra khoảng 7% kích thước đó.

1 điểm không thể tránh khỏi là sau khi sàn gỗ được lắp trong ngôi  nhà thì bắt buộc sàn gỗ cần phải thích nghi với nhiệt độ và độ ẩm bên trong ngôi nhà để đạt tới trạng thái cân bằng. Đây chính là nguyên nhân những nhà lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp thường đo độ ẩm nhà bạn khi khảo sát để lát sàn. Nếu độ ấm trong ngôi nhà ở dưới mức 20% thì sàn gỗ sẽ co lại và ngược lại sàn gỗ sẽ hút nước và nở ra nếu độ ẩm trong căn nhà đạt trên 50%. Thông thường tạiVN rãnh sàn gỗ đều được chừa khá lớn để sàn không bị cong, vênh mỗi khi sàn nở ra do hút nước vì khí hậu ở Việt Nam vào mùa hè độ ẩm có thể lên đến 90%. Ngoài ra, sàn gỗ có thể bị giảm tuổi thọ nếu như độ ẩm trong nhà quá cao gây nên hiện tượng chảy nước ở trên sàn và tường nhà. Vì thế, tốt nhất khách hàng khi dùng sàn gỗ thì nên đóng kín cửa khi trời nồm, sử dụng những loại vật liệu có khả năng hút ẩm… để giữ cho độ ẩm trong ngôi nhà luôn giữ ở mức 50%. Với các loại sàn gỗ công nghiệp thì bao giờ sàn cũng có 1 hay nhiều lớp chống nước. Hãy bảo vệ kỹ càng bề mặt sàn. Nếu mặt sàn xuất hiện những vết nứt quý khách cần lập tức xử lý ngay để tránh cho nước thông qua các vết nứt đó làm hư hỏng cho sàn gỗ. người dùng khi chọn sàn gỗ công nghiệp để lát cho sàn nhà của mình nên chọn lựa các loại sàn gỗ công nghiệp đã được kiểm chứng về chất lượng và có tiếng tăm trên thị trường như sàn gỗ Innovar, sàn gỗ Janmi…

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938 91 3468 Mr Tâm

Website: mocphat.vn

nguồn: sàn gỗ công nghiệp đáng tin cậy

Check Also

Picture: Tay dắt 300i là phụ kiện cần thiết để độ xe SH 2018 2019 2020 150i 125i

Tay nắm 300i độ cực đẹp cho xe SH 2018 2019 2020 150i 125i ở tpHCM

Bạn đang suy nghĩ không biết nên mua tay nắm 300i ở đâu là an …